Giải mã cốt truyện The Witcher 3 – hành trình cuối cùng của Sói Trắng

The Witcher  là một trong những tựa game hành động, nhập vai hay nhất mọi thời đại. Trò chơi đươc phát triển và mở rộng với nhiều phiên bản khác nhau. Cốt truyện huyền bí, uẩn khúc chính là điểm thu hút mạnh mẽ của tựa game. Đặc biệt, đến với The Witcher 3 người chơi được trải nghiệm rất nhiều điều hấp dẫn, và tương đối khó khăn. Để hiểu hơn về nó, các bạn cùng chúng tôi khám phá tường tận cốt truyện The Witcher 3 này nhé!

Cốt truyện The Witcher 3 – Cái kết cuối cùng của The Witcher

The Witcher 3 là trò chơi lấy bối cảnh vùng đất Continnent, hay còn gọi là Đại Lục. Trong game sự xuất hiện của vô vàn các chủng tộc khác nhau. Nhân vật chính trong toàn bộ câu chuyện là Geralt of Rivia, một thợ săn quái vật có biệt danh Sói Trắng. Họ phiêu du trên các miền đất ở phía Bắc Đại Lục. Diễn biến trong bộ tiểu thuyết The Witcher của nhà văn Andrzej Sapkowski là nguồn cảm hứng cho seri game The Witcher.

Cốt truyện The Witcher 3
Cốt truyện The Witcher 3

Cốt truyện the Witcher 3 xoay quanh việc tìm kiếm Ciri. Sau khi hồi phục trí nhớ, Geralt nhận được một bức thư từ người tình cũ, cô phù thủy Yennefer of Vengerberg. Chàng quyết định lên đường tìm kiếm Ciri. Đây chính là cô con gái nuôi thất lạc từ lâu của anh. Xuyên suốt cuộc hành trình là những sự kiện cũng như những cảnh chiến đấu hành động của Geralt.

Những điều thú vị trong cốt truyện The Witcher 3

Đối với The Witcher 3, cốt truyện chắc hẳn là yếu tố chính tạo nên tên tuổi của tựa game. Từ những phần đầu tiên, nhà phát hành đã tạo ra những cốt truyện rất đặc biệt. Tuy nhiên, cốt truyện The Witcher 3 được đánh giá là khá phức tạp. Để hiểu tường tận The Witcher 3 cốt truyện, bạn chỉ cần nắm được những điều sau:

Sự ra đời của của nhóm thợ săn quái vật Witcher

Đế quốc Nilfgaardian ham muốn bành trướng lãnh thổ về phương Bắc. Sự bóc lột và bạo hành của loài người đối với những chủng loài “khác người”. Sự xuất hiện của lũ quái vật khát máu tràn sang từ lỗ hổng thời gian. Tất cả là nguyên nhân ra đời của nhóm thợ săn quái vật Withcher. Đây là những người mang trong mình năng lực khác người, nhờ sử dụng loại thuốc thích ứng được trên cơ thể họ.

Cốt truyện The Witcher 3
Thợ săn quái vật trong cốt truyện The Witcher 3

Geralt xứ Rivia và hành trình tìm kiếm con gái nuôi Ciri

Nhân vật chính của The Witcher là Geralt, thành viên “hội thợ săn” lành nghề Witcher. Ở phần đầu tiên, Geralt được tìm thấy trong rừng, với khoảng trắng ký ức. Đến với The Witcher 3 cốt truyện, Geralt đã tìm lại được kí ức và bắt đầu đi tìm con gái thất lạc của mình. Chàng phải trải qua những khó khăn và đau đớn vô cùng khủng khiếp.

Trong suốt quá trình tìm kiếm, Geralt nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người. Trong đó có người bạn cũ là phù thủy Keira Metz. Geralt đi đến Novigrad và lần ra được hang ổ của Whoreson Junior. Anh tiếp tục đến một ngôi làng từng bị Wild Hunt tấn công. Ở đây, anh đã tìm ra được tung tích một gia đình từng giúp đỡ Ciri.

Cốt truyện The Witcher 3
Geralt và hành trình tìm con gái nuôi Ciri

Cuối cùng, Geralt đi đến Đảo Sương Mù. Tại đây Geralt tìm thấy Ciri trong tình trạng bất động. Anh đau khổ ôm chầm lấy cô. Đốm sáng của Avallac’h đánh thức Ciri dậy trên tay anh. Ciri dịch chuyển tức thời cùng Geralt về Kaer Morhen trước khi Wild Hunt kịp đến. Nhận thấy sớm muộn Wild Hunt cũng sẽ tấn công, anh đã tìm kiếm tất cả mọi sự giúp đỡ từ bạn bè. Tuy đã tính toán rất kỹ nhưng lực lượng Wild Hunt quá áp đảo so với họ, khiến phe Geralt thất thế và bị ép lùi sâu vào pháo đài.

Kết thúc “đẫm lệ” của The Witcher 3

Mỗi sự lựa chọn của Geralt đều mang đến một cái kết khác nhau cho câu chuyện. Kết thúc “đẫm lệ” của The Witcher 3 có thể sẽ xảy ra theo 3 hướng như sau:

  • Kết thúc của phần cốt truyện The Witcher 3 sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các hành động của bạn ở ba nhiệm vụ: Battle Preparations, Blood on the Battlefield và Final Preparations. Nếu như Geralt có những động thái tích cực, thì Geralt sẽ nói với Emhyr var Emreis rằng Ciri đã hi sinh để cứu lấy thế giới khỏi sự xâm lăng của White Frost.
  • Trong nhiệm vụ Blood on the Battlefield, Geralt phải gặp hoàng đế xứ Nilfgaard. Geralt cũng phải hoàn thành chuỗi nhiệm vụ phụ giúp Nilfgaard chiến thắng cuộc chiến. Sau đó, Geralt gặp Ciri tại White Orchard để nói lời từ biệt trước khi cô quay về cung điện hoàng gia. Ciri tin chắc rằng một ngày nào đó cô sẽ gặp lại “người cha nuôi” Geralt. Đây là kết thúc được đa số người chơi The Witcher 3 nhận định là “tốt đẹp nhất”.
  • Ngược lại, nếu trong ba nhiệm vụ, Geralt có những phản ứng làm Ciri cảm thấy thất vọng thì Ciri sẽ mất niềm tin và biến mất trong cơn bão tuyết trắng. Sau đó, Geralt quay về Crookback Bog gặp mụ phù thuỷ cuối cùng để tìm lại chiếc mề đay sói của Ciri. The Witcher 3 kết thúc khi lũ quái vật tay sai của mụ phù thuỷ ập tới báo thù. Số mệnh của Geralt là một ẩn số.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề xoay quanh cốt truyện The Witcher 3 mà chúng tôi đã khai thác. Sau bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn đơn giản hơn về tựa game. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật hấp dẫn tại The Witcher 3 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *