Bản đồ GTA san trên phiên bản 4 và 5 có bí mật gì chưa được khai phá

GTA hay Grand Theft Auto là một trò chơi kinh điển do Dave Jones sáng lập. Nội dung trò chơi xoay quanh nhiều vấn đề như hành động, nhập vai, phiêu lưu, điệp viên, lái xe hoặc mô phỏng các chuỗi sự kiện có thật tại đất nước Mỹ. Do lấy cảm hứng từ thành phố hoa lệ Los Angeles nên bản đồ GTA san có những chi tiết, đồ họa cực kỳ quen thuộc. Các ngóc ngách hay từng con phố, tòa nhà đều được khắc họa cực kỳ chân thật. Để giải mã chi tiết bản đồ này ở phiên bản gta 4 và 5, phnewshub mời các bạn theo dõi bài viết sau!

Nguồn gốc bản đồ San

Thành phố Los Angeles được biết đến như một nguồn cảm hứng bất tận của các trò chơi kinh điển bởi nơi đây thường chứa nhiều sòng bài casio rồi nhiều vụ án kinh hoàng cũng xảy ra tại đây nên khi thiết kế bản đồ gta san, các nhà sáng lập cũng dựa trên bản mô phỏng của thành phố Los.

Diện tích vùng đất gta
Diện tích vùng đất gta

Chi tiết bản đồ

Bản đồ gta 5 khắc họa một vùng đất lớn có tên là San Andrew, nơi đây hội tụ đầy đủ các đảo, thành phố, sa mạc, thị xã, núi, đất canh tác, đại dương…. thậm chí có cả những căn cứ quân sự, với tổng diện tích cực kỳ lớn, khoảng 27,5 dặm vuông / 71,2 km 2. So với bản đồ GTA 4, gta 5 có phần nhỉnh hơn rất nhiều do có đất liền và biển được mở rộng với quy mô tương đối lớn.

GTA SA luôn tạo cho người chơi những tình huống đa dạng. Bởi các nhân vật được tùy chọn trong quá trình chơi. Đồng thời, người chơi cũng tự quyết định được các mối quan hệ giữa các nhân vật trong GTA SA.

Phương tiện đi lại

Tuy bản đồ gta san có phác họa cảnh các cảnh hư cấu nhưng chúng lại chân thực đến bất ngờ, các phương tiện đi lại gần như rất đa dạng, người chơi có thể di chuyển bằng cách đi bộ hoặc các loại hình như: ô tô, xe máy, thuyền,….

Quái thú mới xuất hiện

Bản đồ GTA san 5 có những nét giống với thế giới thực, bởi các thành phố chứa đầy những điều kỳ bí, khiến người ta muốn khám phá. Ngoài những sinh vật huyền thoại được con người cho rằng nó đang tồn tại cũng được khắc họa chân thật trong bản đồ GTA 5 như quái vật Loch Ness và Bigfoot.

Ban do gta san
Quái thú mới xuất hiện

Căn lều thần bí, ma quái

Nếu bạn chú ý sẽ thấy, trong bản đồ GTA 5 xuất hiện một căn lều bí ẩn, nằm trên vách núi treo leo, nhiều game thủ không biết nó có ý nghĩa đặc biệt gì. Giống như những con búp bê hy vọng, căn lều này chứa đựng những mơ ước và kỳ vọng của người chơi.

Đây chỉ là những phán đoán thông thường của nhiều thánh, tuy nhiên ngay khi trải nghiệm mới thấy, căn lều này chẳng có gì là thần bí cả, chúng hoàn toàn trống không, nhưng một điều hơi kỳ lạ: trên tường xuất hiện một bức vẽ chưa một biểu tượng có vẻ như… jetpack.

Atlantis – thành phố đặc biệt trong San Andreas

Bản đồ GTA san còn khắc họa những hang động bí ẩn, thành phố Atlantis nằm sâu dưới đáy biển có diện tích rất rộng, giống như một mods cho phép người chơi tổ chức tiệc dưới lòng đại dương.

Ngoài ra, bản đồ GTA san 5 còn có một tàn tích của con tàu đắm, nó nằm sâu dưới đáy đại dương. Với người chơi, khi phiêu lưu vào vùng biển quanh Liberty City sẽ là những cơn ác mộng kinh hoàng bởi, nơi đấy xuất hiện đầy rẫy xương cá voi và rất nhiều kẻ giết người không ghê tay, họ đã gây ra hàng loạt vụ án lớn làm chấn động cả một vùng.

Thành phố Vice City đầy xác sống

Cũng giống như những phiên bản trước, bản đồ GTA 5 cũng có thành phố Vice City chứa đầy xác sống Zombie Elvis. Đây là con quái thù khiến nhiều người chơi cảm thấy rùng rợn bởi nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, để tiêu diệt nó không hề dễ dàng.

Nguồn cảm hứng xác sống bắt nguồn từ những tin đồn thứ thiệt ở Châu Âu vào cuối những năm 80, 90, mãi về sau này, nhiều nhà khoa học đã chứng minh, loại dị vật này thực sự tồn tại trên trái đất. Người ta phát hiện chúng đi trên các con đường đại lộ, thậm chí trong những bệnh viện hay ngôi nhà bỏ hoang.

Ban do gta 5
Ban do gta 5

Quay trở lại bản đồ GTA san, loài vật khát máu này, được nhà sáng lập bố trí tại ngay những giao lộ, đường lớn, thậm chí bất thình lình nó xuất hiện trên trong những ngõ ngách, hẻm sâu, nếu vô tình đụng độ con quái thú này, bạn sẽ thấy thực sự ghê tởm bởi, chúng có dáng đi khập khiễng, da thịt bị thối rữa, dần phân hủy, tóc tai lù xù,….

Ngoài ra, trong bản đồ GTA san còn có rất nhiều điều kỳ bí mà bạn có thể tự mình khai phá. Qua nhiều đánh giá của các game thủ, bản đồ GTA san thực sự là một viễn cảnh rùng rợn, rất chân thực khiến người ta phải hú vía.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *